พระพรหมมีจริงหรือ?
 
fueng
วันที่  21 มี.ค. 2550
หมายเลข  3138
อ่าน  1,656

พระพรหมมีจริงหรือไม่  และสามารถดลบันดาลให้เราได้สิ่งที่เราต้องการได้ไหม บางคนมีความเชื่อว่าได้   พอได้แล้ว   ก็ต้องไปแก้บนกัน   ควรเชื่ออย่างไรในเรื่องนี้

Tag  พระพรหม รูปพรหม อรูปพรหม

  ความคิดเห็นที่ 1  
 
study
วันที่ 21 มี.ค. 2550

        
     พระพรหม  ที่เกิดขึ้นในรูปพรหม   และอรูปพรหม   มีอยู่จริง  เพราะพรหมเหล่านั้น เกิดขึ้น
ด้วยอำนาจของกุศลฌาน   ที่อยู่ของพระพรหมอยู่ไกลแสนไกล  ท่านไม่มายุ่งเกี่ยวกับมนุษย์  และไม่สามารถ  ดลบันดาลให้เราเป็นสุขเป็นทุกข์ได้    เพราะทุกคนเป็นไปตามกรรม  พระพรหมท่านก็เป็นไปตามกรรม   เรื่องการบน  หรือการแก้บน  ไม่มีในคำสอนของพระพุทธเจ้า   ไม่ควรใส่ใจ    เรื่องที่ไม่ทำให้เกิดปัญญา 

 
  ความคิดเห็นที่ 2  
 
wannee.s
wannee.s
วันที่ 21 มี.ค. 2550


พระพรหมมีจริง  แต่ไม่สามารถบันดาลให้เราได้สิ่งที่ต้องการหรอก  เราจะได้อะไร หรือเสียอะไรไป  ทุกอย่างอยู่ที่กรรม   ศาสนาพุทธเน้นเรื่องของกรรมเป็นหลัก  ถ้าเราทำดีเราไม่ต้องขอ  เราก็ได้รับผลดีแน่นอน  แต่ถ้าเราทำไม่ดีแล้วขอให้ได้ดี   เป็นไปไม่ได้แน่   อย่าลืมว่าเรามีกรรมเป็นของ ๆ ตน   เป็นทายาทของกรรม   ทำดีทำชั่วก็เป็นผู้รับผลของกรรม  พ่อ  แม่  พี่น้อง   คนรัก   หรือเพื่อน  จะมารับผลของกรรมแทนกันไม่ได้ค่ะ   

 
  ความคิดเห็นที่ 3  
 
แล้วเจอกัน
วันที่ 21 มี.ค. 2550


     ข้อนี้ได้ตอบแล้วในกระทู้สิ่งศักดิ์สิทธิ์  แต่จะขอยกข้อความที่อธิบายเรื่องการบูชาพรหม และบุคคลที่ควรบูชาจริง ๆ   แม้พรหมก็ยังบูชา ลองอ่านดูนะขอเชิญคลิกอ่านได้ที่...พระพรหมเทวะโปรดมารดา [พรหมเทวสูตร]
      
 
ธรรมแลย่อมรักษาผู้ประพฤติธรรม

 
เขียนความคิดเห็น กรุณาล็อกอินเข้าระบบ