พระพรหมมีจริงหรือ?
 
fueng
วันที่  21 มี.ค. 2550
หมายเลข  3138
อ่าน  1,772

พระพรหมมีจริงหรือไม่  และสามารถดลบันดาลให้เราได้สิ่งที่เราต้องการได้ไหม บางคนมีความเชื่อว่าได้  พอได้แล้ว  ก็ต้องไปแก้บนกัน   ควรเชื่ออย่างไรในเรื่องนี้

Tag  พระพรหม รูปพรหม อรูปพรหม
  ความคิดเห็นที่ 1  
 
study
วันที่ 21 มี.ค. 2550


  พระพรหม  ที่เกิดขึ้นในรูปพรหม   และอรูปพรหม   มีอยู่จริง เพราะพรหมเหล่านั้น เกิดขึ้น
ด้วยอำนาจของกุศลฌาน   ที่อยู่ของพระพรหมอยู่ไกลแสนไกล  ท่านไม่มายุ่งเกี่ยวกับมนุษย์  และไม่สามารถ  ดลบันดาลให้เราเป็นสุขเป็นทุกข์ได้  เพราะทุกคนเป็นไปตามกรรม  พระพรหมท่านก็เป็นไปตามกรรม  เรื่องการบน  หรือการแก้บน  ไม่มีในคำสอนของพระพุทธเจ้า  ไม่ควรใส่ใจ  เรื่องที่ไม่ทำให้เกิดปัญญา 

 
  ความคิดเห็นที่ 2  
 
wannee.s
wannee.s
วันที่ 21 มี.ค. 2550


พระพรหมมีจริง  แต่ไม่สามารถบันดาลให้เราได้สิ่งที่ต้องการหรอก เราจะได้อะไร หรือเสียอะไรไป  ทุกอย่างอยู่ที่กรรม  ศาสนาพุทธเน้นเรื่องของกรรมเป็นหลัก  ถ้าเราทำดีเราไม่ต้องขอ  เราก็ได้รับผลดีแน่นอน แต่ถ้าเราทำไม่ดีแล้วขอให้ได้ดี   เป็นไปไม่ได้แน่  อย่าลืมว่าเรามีกรรมเป็นของๆ ตน   เป็นทายาทของกรรม  ทำดีทำชั่วก็เป็นผู้รับผลของกรรม พ่อ  แม่  พี่น้อง  คนรัก  หรือเพื่อน จะมารับผลของกรรมแทนกันไม่ได้ค่ะ   

 
  ความคิดเห็นที่ 3  
 
แล้วเจอกัน
วันที่ 21 มี.ค. 2550

  ข้อนี้ได้ตอบแล้วในกระทู้สิ่งศักดิ์สิทธิ์  แต่จะขอยกข้อความที่อธิบายเรื่องการบูชาพรหม และบุคคลที่ควรบูชาจริงๆ   แม้พรหมก็ยังบูชา ลองอ่านดูนะขอเชิญคลิกอ่านได้ที่...พระพรหมเทวะโปรดมารดา [พรหมเทวสูตร]

 
ธรรมแลย่อมรักษาผู้ประพฤติธรรม

 
เขียนความคิดเห็น กรุณาเข้าระบบ