ไปๆปายกัน 18-21 ธ.ค. 2560 เกริ่นก่อนเดินทาง
 
paderm
paderm
วันที่  17 ธ.ค. 2560
หมายเลข  29359
อ่าน  1,514

ไปๆ ปาย กัน

เกริ่นก่อนเดินทางไป ปาย เมืองเล็กๆ น่ารัก  อากาศดี ที่ จ.แม่ฮ่องสอน 18 - 21 ธ.ค.2560

การเดินทางไปปายครั้งนี้ เกิดขึ้นได้ เพราะ ธรรมจัดสรรพาไปเป็นไปตามเหตุปัจจัย เพราะ จิตศรัทธาในการสนใจฟังพระธรรมในหนทางที่ถูกต้อง ของคุณ สิริพรรณ กล่อมจิต สมาชิกชมรมบ้านธัมมะ มศพ. หมายเลข 1865  ได้เรียนเชิญท่าน อ.สุจินต์ไปพักผ่อนร่างกาย สบายๆ ที่ ปาย ท่านอาจารย์กล่าวว่า เมืองปายน่ารัก ค่ะ ก็เป็นที่มาให้คุณสิริพรรณ ระลึกถึงคุณท่านอ.จัดการไปพักผ่อนสบายๆ ที่ปาย ครับ

 หมู่บ้านสันติชล ปาย ณ  ยอดเขา สถานที่สนทนาธรรม

ใครยังไม่รู้จักปาย หรือ อาจจะเคยไปแล้วก็ตาม เรามารู้จักเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของเมืองนี้กันครับ

อ.ปาย จังหวัด แม่ฮ่องสอน เมืองในหมอกที่โอบล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติสวยงาม ในอดีตเคยเป็นเมืองเก่าแก่ก่อนประวัติศาสตร์และเคยรุ่งเรืองมากในสมัยล้านนา ในปัจจุบันเป็นเขตอำเภอหนึ่งในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ปายมีภูมิประเทศเป็นพื้นที่ดอนที่ล้อมรอบด้วยป่าไม้ไผ่และซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา มีแม่น้ำพาดผ่าน 2 สาย คือ แม่น้ำปายและแม่น้ำเมือง เมืองปายมีหลากหลายเชื้อชาติทั้งชาวไทย ชาวไทยใหญ่ ชนเผ่าจีนยูนนาน และชาวเขาเผ่าต่างๆ

 

ถามว่า ไปปายไกลไหม บอกเลยว่ามาก ถ้านั่งรถไป ก็ 762 โค้ง จากเชียงใหม่ ไป ปาย แบบโค้งติดต่อกันไป เดี๋ยวโค้ง เดี๋ยวโค้ง  อย่างน้อยก็สี่ ชม.ครับ ในช่วงเทศกาล รถเยอะ 

คุณสิริพรรณและกระผม คิดการณ์ไกล ให้ท่าน อ.พักผ่อน แต่การเดินทางนั้นต้องสะดวก  ไม่ให้ท่านเหนื่อยได้สูดอากาศที่ดี ในเมืองที่น่ารัก ปาย ไปปายกัน  ไปไงหละครับ รถหรือ  ไม่ไหวมั้งครับ หนุ่มๆ ยังจะแย่  ทางเดียว เครื่องบินเท่านั้นเพื่อท่านอ.สบายที่สุด 

ที่ผ่านมาจะมีสายการบิน บินตรงจาก สนามบินเชียงใหม่ เข้าปายเลย เราก็อุ่นใจกัน กลุ่มเราที่ไปก็ 12 คน เพียงพอ สำหรับเครื่องบินที่บินได้ 12 คนเท่านั้นต่อเที่ยว ปรากฏว่า สายการบินที่เคยบินก็หยุดบินไปตั้งแต่ต้นปี  ก็รอดูอาจจะเปิดช่วงฤดูหนาวที่เราจะไปกัน แต่ สุดท้ายได้รับข่าวว่า ไม่บินอีกแล้ว แต่จะมีสายการบินเปิดใหม่ที่บินเข้าปาย ก็ดีใจเป็นความหวังใหม่ เพื่อจะได้เดินทางสบายๆ บินแค่ 25 นาทีถึง แต่ก็นะครับ เหตุปัจจัยอย่างไรก็อย่างนั้น สายการบินใหม่ก็แจ้งอีกว่า ไม่ทันเปิด เดือนธันวาคมนี้ ต้องเป็น มกราคมปีหน้า นั่นคือ ข่าวที่พวกเรา จะต้องนั่งรถกันทั้งหมด  ขอดิ้นเฮือกสุดท้าย ธรรมพาไป ไปปายกัน  ได้รับความช่วยเหลือจากสหายธรรมท่านหนึ่ง ที่ช่วยเหลือ ติดต่อสายการบินพิเศษส่วนตัว ที่เช่าเหมาลำ ไปลงในสนามบินเล็กที่ไหนก็ได้ ปรากฏว่ามี และ สามารถบินได้ จาก เชียงใหม่ ไป ปาย แต่ราคาสูงมาก แต่คุณสิริพรรณด้วยจิตศรัทธา เพื่อบูชาคุณท่านอาจารย์ จึงให้จองเครื่องบินเล็กส่วนตัวไปลงที่ปาย ทั้งขาไปและขากลับ   รวมทั้งเตรียมห้องสำหรับแช่ออนเซ็น น้ำแร่ ให้สำหรับท่านอ.และสมาชิก ได้สุขภาพดี พักผ่อนร่างกายอย่างเต็มที่  ก็ขออนุโมทนาบุญ คุณสิริพรรณเป็นอย่างยิ่ง ครับ

Pai island Resort ที่พัก สมาชิก ชมรมบ้านธัมมะ มศพ.

และ ที่ขาดไม่ได้เลยของผู้มีปัญญา ศรัทธาและเห็นประโยชน์ ก็จะมีการสนทนาธรรมในบรรยากาศสบายๆ สวยๆ ที่ปาย โดย ก็มีบุคคลที่สนใจฟังพระธรรมที่เมืองปาย มาร่วมสนทนาครั้งนี้ด้วย  ที่สนใจในพระธรรม และจะมาร่วมฟังพระธรรมครั้งนี้ครับ

ติดตามการรับฟังการสนทนาธรรมและภาพการท่องเที่ยวพักผ่อนของท่านอ.สุจินต์และสมาชิกชมรมบ้านธัมมะ มศพ. ทั้งทางเฟสบุ๊คของมูลนิธิ  เพจ ชมรมบ้านธัมมะ มศพ. และทางเวปไซต์บ้านธัมมะ ครับ ขออนุโมทนา


  ความคิดเห็น 1  
 
Tathata
Tathata
วันที่ 18 ธ.ค. 2560

ขออนุโมทนากับท่านผู้จัดการสนทนาธรรมในครั้งนี้ด้วยค่ะ

 
  ความคิดเห็น 2  
 
j.jim
j.jim
วันที่ 19 ธ.ค. 2560

ขอบพระคุณ และขออนุโมทนาค่ะ 

 
  ความคิดเห็น 3  
 
ธนฤทธิ์
วันที่ 20 ธ.ค. 2560

ขอบพระคุณ และขออนุโมทนาครับ 

 
  ความคิดเห็น 4  
 
สุณี
สุณี
วันที่ 23 ธ.ค. 2560
ขออนุโมทนาในการจัดสนทนาธรรม ด้วยค่ะ
 
  ความคิดเห็น 5  
 
wannee.s
wannee.s
วันที่ 26 ธ.ค. 2560

ขอบพระคุณมากและอนุโมทนาในกุศลจิตทุกๆ ท่านค่ะ

 
  ความคิดเห็น 6  
 
ํํญาณินทร์
ํํญาณินทร์
วันที่ 15 ม.ค. 2561

ขอบพระคุณ และขออนุโมทนาครับ 

 
  ความคิดเห็น 7  
 
chatchai.k
chatchai.k
วันที่ 19 ธ.ค. 2563

ขออนุโมทนาครับ 

 
เขียนความคิดเห็น กรุณาเข้าระบบ