ความในใจ กับ ความเลื่อมใส ณ ที่แห่งนี้

 
ถิรญาณี
วันที่  24 ธ.ค. 2548
หมายเลข  609
อ่าน  3,048

มีกัลยาณมิตรที่ประเสริฐส่งซีดีจากบ้านธัมมะมาให้ข้าพเจ้า ทีแรกยังไม่ได้มีเวลาเปิดฟัง แต่เมื่อคืนได้เปิดฟังก่อนนอนและฟังตลอดทั้งคืนยังรุ่งสาง เกิดความศรัทธาและเลื่อมใสมากมายจนหาที่สุดไม่ และวันนี้ก็เป็นวันแรกที่ได้เข้ามาเยือนเว็บไซต์ บ้านธัมมะ แห่งนี้ มีหลายอย่างที่ข้าพเจ้าประทับใจ จึงขออนุญาตแจกแจงเรียงลำดับตามนี้

๑. เลื่อมใสในท่านอาจารย์ สุจินต์ บริหารวนเขตต์ เมื่อได้ยินเสียงท่าน ก็ชื่นใจ การให้คำตอบต่างๆ ชัดเจน และเปี่ยมด้วยพลังแห่งศรัทธา อยากรู้จักท่านอาจารย์มากที่สุด ปัจจุบันท่านเป็นผู้ดูแลมูลนิธิฯ ใช่ไหมคะ เคยมีบทสัมภาษณ์ท่านอาจารย์บ้างไหมคะ อยากอ่านจังเลย ... คงมีคำถามอีกมากมายอยากจะถาม แต่เกรงใจ แค่นี้ก็ตื่นเต้นแล้วค่ะ

๒. เลื่อมใสในมูลนิธิศึกษาและเผยแพร่พระพุทธศาสนา พอได้เข้ามาในเว็บไซต์บ้านธัมมะก็ได้เห็นความเอาใจใส่ของการดูแลบ้านนี้เป็นอย่างดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นกระทู้ไหน ทางทีมงานจะเข้าไปตอบคำถามให้ ... ซึ่งข้าพเจ้าไม่เคยเจอที่ใดใส่ใจถึงรายละเอียดได้ขนาดนี้ และในส่วนของการเผยแพร่ไม่ว่าจะเป็นการแจกซีดี หรือหนังสือ ทำให้ข้าพเจ้ามีกำลังใจ และดีใจที่ยังรู้ว่าโลกเบี้ยวๆ ใบนี้ยังมีแสงสว่างให้คนอีกมากมายที่ยังไม่เคยรู้จัก พระธรรม ได้เข้าไปสัมผัสเรียนรู้ได้อีกทาง

๓. เลื่อมใส บ้านธัมมะ เช่นเดียวกันกับมูลนิธิศึกษาและเผยแพร่พระพุทธศาสนา รู้สึกเลื่อมใส และศรัทธาเป็นอย่างมาก จะเป็นไรไหมถ้าหากข้าพเจ้าขอได้ทราบบ้างว่าประวัติของมูลนิธิฯ และประวัติของบ้านธัมมะเองเช่นกัน อยากกู่ก้องร้องสรรเสริญผู้จัดตั้ง และดลบันดาลให้เกิดการเผยแพร่จนมาถึงปัจจุบันกาลนี้

๔. ความในใจถึงท่านอาจารย์ และทีมงานทุกท่าน

ทั้งหมดนี้ได้ถูกบันทึกออกมาจากจิตใจที่เลื่อมใสด้วยศรัทธาแห่งธรรม ใกล้จะปีใหม่แล้ว ในฐานะที่ข้าพเจ้าได้มาพบกับพระธรรม จากท่านอาจารย์ก็ดี มูลนิธิฯ ก็ดีหรือแม้แต่บ้านธัมมะก็ดี ข้าพเจ้าขออนุญาตบอกความในใจเลยว่า ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ของข้าพเจ้าที่ประเสริฐที่สุด ไม่มีสิ่งใดที่จะงดงามและทรงคุณค่าอย่างบริสุทธิ์ได้เพียงนี้อีกแล้ว ขอเป็นเสี้ยวหนึ่งของกำลังใจให้ทุกท่านตลอดไปค่ะ

ขอกราบอนุโมทนากับท่านอาจารย์สุจินต์ และทีมงานมูลนิธิฯ รวมถึงทีมงานบ้านธัมมะทุกท่านด้วยค่ะ

๕. อีกนิด .. แต่สุดท้าย และท้ายสุด เราทุกคนในที่นี้ก็ดี และไม่ได้อยู่ในที่นี้ก็ดี ต่างเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาอันเป็นที่สุด ... ใช่ไหม ... เราจึงได้มารวมตัวกัน ณ ที่แห่งนี้ ที่แห่ง ธรรม

หมายเหตุ:: หากมีคำใดที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ถูกกาลเทศะ กราบขออภัยมาด้วย ณ โอกาสนี้ และขอกราบอนุโมทนากับท่านอาจารย์สุจินต์ และทีมงานมูลนิธิฯ รวมถึงทีมงานบ้านธัมมะทุกท่านด้วยค่ะ

กราบอนุโมทนาค่ะ


  ความคิดเห็นที่ 1  
 
chatchai.k
วันที่ 31 ธ.ค. 2563

ขออนุโมทนาครับ

 
เขียนความคิดเห็น กรุณาเข้าระบบ